Chào mừng bạn ghé thăm website dichvucongtam.com.vn
Hotline: 0919.989.817- 0902.504.239
MENU

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DOANH NGHIỆP ĐÓNG ÍT THUẾ MÀ KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT?

Với mỗi doanh nghiệp làm như thế nào để có thể có thể đóng thuế ít nhất. Nhưng phải làm cách nào mà doanh nghiệp không mắc phải sai lầm và có thể đóng thuế ít bây giờ? Bài toán ở đây kế toán cần phải chú trọng và hiểu rõ hơn nữa về những khái niệm cần thiết này . Định nghĩa cơ bản nhất đó là : Tránh thuế, trốn thuế và lập kế hoạch.
Trước hết chúng ta lần lượt tìm hiểu khái niệm về quy trình của từng khái niệm này nhé
 
- Trốn thuế là hành vi mà pháp luật không cho phép để giảm số thuế phải nộp
Ngoài ra còn chúng ta còn hiểu khái quát hơn
Tội trốn thuế là hành vi khai báo gian dối trong sản xuất, kinh doanh để không phải đóng thuế hoặc đóng mức thuế thấp hơn nhiều so với mức phải đóng, tội trốn thuế đã được sửa đổi về số tiền trốn thuế trong Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung, với hình phạt nghiêm khắc nhất là bảy năm tù và phạt tiền gấp ba lần số tiền trốn thuế.
Ví dụ như :
+ Giấu thông tin mà lẽ ra phải cung cấp cho cơ quan nhà nước ví dụ như bán hàng nhưng không xuất hoá đơn để giảm doanh thu
+ Tạo ra thông tin không có thật ví dụ như mua hoá đơn để tăng chi phí được khấu trừ thuế, tạo hồ sơ giả để hoàn thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu. Hiển nhiên việc trốn thuế là phi pháp và có thể bị kết án
- Tránh thuế cho doanh nghiệp
Tránh thuế khó định nghĩa hơn một chút. Ở một khía cạnh nào đó, đó là việc sử dụng các phương thức trong khuôn khổ của pháp luật để giảm thiểu chi phí thuế ví dụ việc vận dụng các chính sách ưu đãi thuế hoặc áp dụng các khoảng trống mà pháp luật chưa quy định tới để thực hiện các giao dịch. Ở đây chúng ta phải rất thận trọng vì nếu sa sẩy một bước chân có thể từ tránh thuế hợp pháp sang trốn thuế bất hợp pháp.
 - Lập kế hoạch thuế là làm sao phải tối ưu hóa của khuôn khổ pháp luật
Với cách nghĩ là cần phải tối ưu là làm sao đó để mức giảm thuế là tương đối so với việc giảm thu nhập hoặc gia tăng các chi phí khác. Nói cách khác là chúng ta hoàn toàn có thể chấp nhận tăng mức thuế phải nộp nếu tốc độ tăng của thuế thấp hơn tốc độ tăng của thu nhập
Như thế.Để làm được việc này, người lập kế hoạch thuế phải có được một cái nhìn, một bức tranh tổng thể trong mối tương tác giữa kinh doanh và các loại thuế có thể có tác động tới túi tiền của chúng ta.
Kế toán cần nên quan tâm và chú trọng những điều sau :
Nếu không thì những DN không có ý gian lận, không bao giờ có ý định trốn thuế vẫn bị rơi vào tình trạng bị phạt vì hành vi trốn thuế. Bởi vì họ không nắm vững luật quy định như thế nào, và khi làm sai họ cũng không biết, và họ vi pham các quy định của pháp luât họ cũng không hay (vì họ không biết làm sai là vi pham luật- ví dụ như họ cứ nghỉ rằng chỉ cần có hóa đơn đầu vào có tên của DN, đúng MST, đúng quy định về hóa đơn thì nó phải là chi phí của DN, nhưng thực tế còn nhiều quy định khác). Trốn thuế được định nghĩa dựa trên hành vi và kết quả của hành vi đó
 
Để giảm được tình trạng trên chúng ta cần phải hiểu rõ quy luật, đọc hiểu thông tư để tin chắc rằng doanh nghiệp mình làm đúng luật để tránh sai lầm.
Một kế toán giỏi sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa các khoản thuế phải nộp. Hạn chế tối đa các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế. Tránh tình trạng doanh nghiệp bị liệt kê vào danh sách nợ thuế, trốn thuế.
Nếu công ty của quý khách không có một kế toán giỏi thì quý khách hãy quan tâm đến dịch vụ kế toán của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp quý khách lập kế hoạch tối ưu hóa các khoản thuế phải nộp. Đảm bảo Doanh nghiệp của bạn thực hiện đúng mọi quy đinh pháp luật về thuế.
Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đem lại những kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành để phục vụ quý khách hàng.
 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM DV QUANG TÙNG

Địa chỉ: 50/11 Đường Số 9, Phường 9, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 383 114 24 - (08) 3831 5482
Fax: (846) 258 6999
Email: dichvucongtam.qt@gmail.com
Website: http://www.dichvucongtam.com.vn